Bảng giá chi phí cầu đường từ Hà Nội – Lào Cai chi tiết, mới nhất

Bạn đang tìm hiểu thông tin về mức chi phí cầu đường từ Hà Nội – Lào Cai? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những thông tin chi tiết về các trạm thu phí, mức phí cụ thể, hình thức thu phí của tuyến đường Hà Nội – Lào Cai để chủ phương tiện di chuyển cần tham khảo trước khi di chuyển.

Đôi nét về cao tốc Hà Nội – Lào Cai 

Đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai (ký hiệu CT.05) được khởi công từ quý 3, năm 2018 và hoàn thành vào 21/9/2014. Đây là một trong những phần của dự án phát triển cơ sở hạ tầng giao thông của đất nước, tất cả các loại xe lưu thông trên đường cần phải trả mức phí nhất định. Hiện nay, lưu lượng bình quân trên tuyến đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai đạt 35.000 – 40.000 phương tiện/ ngày đêm. 

Đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai có tổng chiều dài khoảng 264km, có 120 cầu lớn nhỏ, một hầm xuyên núi, một hầm chui và đi qua 5 tỉnh thành phố là Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai.

Đây là tuyến cao tốc giữ kỷ lục về chiều dài tuyến và có nhiều trạm thu phí nhất cả nước (15 trạm). Tùy theo từng lộ trình di chuyển và phương tiện giao thông sử dụng mà mức phí cao tốc Hà Nội – Lào Cai dao động trong khoảng 20.000 – 630.000 VNĐ/ lượt.

Đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai là đường cao tốc dài và hiện đại nhất tại Việt Nam.
Đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai là đường cao tốc dài và hiện đại nhất tại Việt Nam.

Đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai có điểm đầu là nút giao quốc lộ 2 và đường cao tốc Bắc Thăng Long – Nội Bài (Hà Nội) và điểm cuối là xã Quang Kim huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Tuyến đường cao tốc này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế, xã hội của các tỉnh có đường cao tốc đi qua. Đặc biệt là tỉnh Lào Cai, nơi khai thác, phát triển ngành du lịch bậc nhất miền Bắc. Từ khi tuyến đường cao tốc này được khai thác, tính đến thời điểm hiện tại, cao tốc Hà Nội – Lào Cai đã phục vụ an toàn và thông suốt 71,8 triệu lượt phương tiện. 

Các tuyến đường đi cao tốc Hà Nội – Lào Cai

Tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai được chia làm 2 đoạn:

 • Cao tốc Hà Nội – Yên Bái có 4 làn xe với tốc độ tối đa là 120km/h và 2 làn dừng khẩn cấp
 • Cao tốc Yên Bái – Lào Cai có 2 làn xe với vận tốc tối đa là 80hm/h và 2 làn dừng khẩn cấp 

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây nếu như chưa biết cách di chuyển trên tuyến đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai. Tài xế muốn đi tuyến cao tốc Hà Nội  – Lào Cai có thể chạy trong hai tuyến đường dưới đây:

 • Tuyến đường thứ nhất: chủ phương tiện lựa chọn lối vào tại nút giao phòng xuyến đường Bắc Thăng Long ( Nội Bài) – qua trạm thu phí rẽ phải lên nút giao – rẽ trái qua cầu vượt Thụy Hương 2 – đến đường cao tốc đi thẳng
 • Tuyến đường thứ 2: Đi đến nút giao quốc lộ 2 và đường Bắc Thăng Long (Nội Bài) – rẽ trái vào quốc lộ 2 đi thẳng 0,5km – rẽ phải vào đường cao tốc
Hệ thống giao thông Hà Nội - Lào Cai khá thuận lợi
Hệ thống giao thông Hà Nội – Lào Cai khá thuận lợi

Ý nghĩa của tuyến đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai

Đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai là đường cao tốc dài và hiện đại nhất tại Việt Nam. Đây cũng là một trong những dự án phát triển cơ sở hạ tầng giao thông trong hành lang kinh tế đường bộ Côn Minh – Hà Nội – Hải Phòng. Tuyến đường cao tốc này đi qua 5 tỉnh và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với các tỉnh mà nó đi qua, giúp thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế, xây dựng đất nước nói chung và khu vực nói riêng. 

Tuyến đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai được đưa vào khai thác và vận hành giúp cho việc đi lại, trao đổi hàng hóa giữa các tỉnh được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Việc giao thương, buôn bán, xuất nhập khẩu hàng hóa cũng từ đó mà đi lên, kinh tế người dân nơi đây dần ổn định hơn. Đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai được đánh dấu là bước đột phá mới của ngành giao thông đường bộ của nước ta. 

Cao tốc Hà Nội - Lào Cai thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế, xã hội của các tỉnh có đường cao tốc đi qua
Cao tốc Hà Nội – Lào Cai thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế, xã hội của các tỉnh có đường cao tốc đi qua

Ngoài ra, Lào Cai cũng là một tỉnh nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, văn hóa dân tộc đa dạng cùng những lễ hội đậm đà bản sắc dân tộc. Nơi đây có một sức cuốn hút mãnh liệt cho những người có niềm đam mê du lịch, trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn mọi du khách. Chính vì vậy, tuyến đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai sẽ giúp cho việc di chuyển dễ dàng hơn, tiết kiệm chi phí hơn, phát triển vượt trội du lịch tỉnh Lào Cai và những tỉnh lân cận. 

Cập nhật chi phí cầu đường từ Hà Nội – Lào Cai mới nhất

Nhiều khách hàng luôn thắc mắc chi phí cầu đường Hà Nội – Lào Cai là bao nhiêu? Để có được lộ trình di chuyển hợp lý, chủ phương tiện cần tìm hiểu rõ các vấn đề về mức phí và quy định chung.

Cụ thể sẽ có mức phí khác nhau với từng loại xe lưu thông: 

 • Xe dưới 12 ghế có trọng tải dưới 2 tấn và các loại xe buýt sẽ phải nộp mức phí là 300.000 đồng/lượt
 • Xe từ 12 đến 30 chỗ và xe có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn sẽ phải nộp mức phí là 460.000 đồng/lượt
 • Xe từ 31 chỗ trở lên và xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn phải nộp mức phí là 610.000 đồng/lượt;
 • Xe từ 10 tấn đến dưới 18 tấn và xe chở container 20 feet phải nộp mức phí là 760.000 đồng/lượt
 • Xe 18 tấn trở lên và xe chở container 40 feet phải nộp mức phí là 1.220.000 đồng/lượt khi đi từ Nội Bài đến Lào Cai.

Lưu ý:

 • Mức phí cao tốc Hà Nội – Lào Cai cụ thể, chi tiết phụ thuộc vào đoạn đường di chuyển phương tiện giao thông sử dụng. 
 • Tải trọng của từng loại phương tiện được áp dụng mệnh giá trên là tải trọng được tính theo thiết kế (trọng tải hàng hóa) và căn cứ vào giấy chứng nhận đăng ký xe do cơ quan có thẩm quyền cấp phép 
 • Mức thu phí đối với loại xe container chở hàng bao gồm đầu kéo, móc chuyên dụng áp dụng mức thu theo trọng lượng toàn bộ của xe, không phân biệt chở hàng hay không chở hàng

Hình thức thu phí của cao tốc Hà Nội – Lào Cai

Hình thức thu phí một dừng (MTC) đang được các trạm thu phí trên cao tốc Hà Nội – Lào Cai sử dụng bởi đây là hình thức thu phí tiện lợi dựa trên ấn chỉ mã vạch kết hợp với hậu kiểm thông minh. 

Bắt đầu triển khai hệ thống thu phí không dừng cao tốc Nội Bài - Lào Cai
Bắt đầu triển khai hệ thống thu phí không dừng cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Đặc điểm của hình thức thu phí một dừng đó là:

 • Nhận dạng biển số xe tự động
 • Thu phí dựa trên phần mềm
 • Sử dụng vé giấy, biên lai
 • Thanh toán tiền mặt

Ngoài ra, tại các trạm thu phí cao tốc tuyến Hà Nội – Lào Cai còn có hình thức thu phí không dừng với nhiều lợi ích cho người lưu thông phương tiện: 

 • Tiết kiệm thời gian lưu thông, nhiên liệu
 • Tránh ách nghẽn, ùn tắc giao thông
 • Giảm tình trạng ùn tắc, ô nhiễm môi trường
 • Giảm thuế, tiết kiệm chi phí toàn xã hội
 • Quản lý nguồn thu tốt, chủ động trong công tác kiểm soát, đối soát chi phí, tránh thất thoát, gian lận cho chủ đầu tư BOT 

Taxi Nội Bài 365 – sự lựa chọn tuyệt vời cho hành trình đi Hà Nội – Lào Cai

Taxi Nội Bài 365 là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ Taxi Hà Nội – Lào Cai uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn khách hàng đã ủng hộ chúng tôi trong thời gian qua, sự hài lòng của quý khách hàng chính là động lực phát triển của công ty chúng tôi trong thời gian tới. 

Taxi Nội Bài 365 luôn đồng hành cùng bạn trong mỗi chuyến đi
Taxi Nội Bài 365 luôn đồng hành cùng bạn trong mỗi chuyến đi

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ Taxi Nội Bài 365 của chúng tôi: 

 • Hiện nay, Taxi Nội Bài 365 đang là đơn vị cung cấp dịch vụ đưa đón hành khách đi du lịch Phú Thọ, Vĩnh Phú, Yên Bái, Lào Cai, Sa Pa,… chuyên nghiệp, uy tín tại Hà Nội. 
 • Mức giá tốt nhất thị trường với đủ loại xe từ 4 chỗ đến 45 chỗ, cam kết chất lượng. 
 • Tổng đài chăm sóc khách hàng 24/24 vì thế bạn có thể dễ dàng chỉ cần một cuộc gọi, chiếc xe bạn cần sẽ đến rước bạn ngay lập tức mà không cần phải chờ đợi lâu.
 • Thái độ phục vụ khách hàng của tài xế được đánh giá cao và chuyên nghiệp, lịch sự, luôn dễ thương, nhỏ nhẹ làm cho khách hàng thoải mái khi đi xe. 
 • Dàn xe đời mới, nhân viên lái xe chuyên nghiệp, xe được kiểm tra định kỳ hàng tháng, trung tâm điều hành nhanh chóng là những điều làm nên sự thành công của hãng. 

Taxi Nội Bài 365 luôn đảm bảo cho quý khách sự an toàn trong tất cả các chuyến đi, luôn đề cao tuân thủ nghiêm ngặt các chế độ kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện hàng ngày. Hãy gọi cho chúng tôi đặt xe để được phục vụ nhiệt tình và chu đáo nhất. Khách hàng có nhu cầu đặt xe taxi uy tín đi Hà Nội – Lào Cai mà không biết làm cách nào? Liên hệ với Taxi Nội Bài 365 thông qua hotline 0365 131 289 hoặc qua website xetaxinoibai.net để được tư vấn và lựa chọn loại taxi đi Hà Nội – Lào Cai phù hợp nhất. 

Bài viết trên đây của May đồng phục Việt chúng tôi đã cung cấp chi tiết cho bạn bảng phí cầu đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai mới nhất, đầy đủ nhất. Việc trao đổi, vận chuyển hàng hóa, di chuyển được diễn ra dễ dàng và thuận lợi hơn nhờ tuyến đường cao tốc này. Hy vọng quý khách sẽ trải qua được những chuyến hành trình tuyệt vời trên tuyến đường cao tốc này.

Bài viết được đăng trong chuyên mục: Tin tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *