Nhập cảnh nhanh Canada là gì?

Canada được mệnh danh là một trong những đất nước có không khí trong lành nhất và có nhiều kì quan nổi tiếng. Không những vậy, nền kinh tế và xã hội của đất nước này luôn đứng top trên thế giới. Vì vậy, xứ sở lá phong là điểm đến được nhiều người lựa chọn để định cư và du học. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về nhập cảnh nhanh Canada nhé!

Trước khi nhập cảnh nhanh Canada

Chuẩn bị Visa Canada

Có thể thấy rằng, việc xin visa đi Canada tại Việt Nam khá khó khăn. Theo như kinh nghiệm của những người Việt đã, đang và từng định cư tại Canada thì vấn đề xin visa Canada cho người Việt không hề dễ dàng. Quá trình xét duyệt hồ sơ có thể kéo dài từ 1 – 2 tháng. Hơn nữa, nếu trong hồ sơ có sai sót, bạn sẽ bị đánh trượt và nếu trượt nhiều lần tương ứng với thời gian có được một tấm visa là rất lâu.

Những loại giấy tờ cần thiết để tiến hành làm thủ tục xin visa Canada là:

  • Hồ sơ chứng minh nhân thân: Gồm hộ chiếu gốc, bản sao công chứng hộ chiếu, tờ khai visa Canada, tờ khai thông tin gia đình, mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ VFS, bản sao công chứng minh nhân dân, bản sao công chứng hộ khẩu, bản sao công chứng giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn nếu có.
  • Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp: Với hồ sơ này, tuỳ theo chức vụ và công việc của bạn để chuẩn bị các hồ sơ chứng minh nghề nghiệp sao cho phù hợp.

Ví dụ: Chủ doanh nghiệp phải có đủ các loại giấy tờ như giấy đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế,…

  • Hồ sơ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm phải có số dư trên 5.000 USD, giấy tờ sở hữu tài sản có giá trị nếu có,…

Sau khi đã chuẩn bị đủ mọi loại giấy tờ thì bạn có thể nộp lại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada.

Chuẩn bị Visa Canada
Chuẩn bị Visa Canada

Tìm hiểu quy định về hành lý

Vấn đề hành lý khi nhập cảnh Canada nói riêng cũng như các nước khác trên thế giới nói riêng đều được kiểm tra nghiêm ngặt. Vì vậy, trước khi nhập cảnh bạn cần tìm hiểu danh mục những vật được phép mang và không được mang theo trong hành lý.

Vấn đề này sẽ nghiêm trọng, có thể bạn sẽ bị giữ lại sân bay và bị trục xuất ngay ngày hôm sau nếu bạn phạm sai lầm đem những vật bị cấm như thịt tươi, sữa tươi, …

Về ngoại tệ và hành lý được đem theo

  • Ngoại tệ: Bạn sẽ được phép mang theo 3.000 USD trong quá trình nhập cảnh tại Canada. Nếu vượt quá mức cho phép thì bạn phải trình báo ngay với hải quan nếu không bạn sẽ bị phạt tuỳ vào mức độ số ngoại tệ.
  • Hành lý: Bạn sẽ được mang tối đa là 2 kiện, mỗi kiện không vượt quá 30kg và 1 túi xách hành lý.

Quy trình nhập cảnh nhanh Canada

Để nhập cảnh tại Canada cần tuân thủ những quy trình sau:

Tại khu vực nhập cảnh

Sau khi máy bay hạ cánh thì bạn sẽ được hướng dẫn tiến vào khu vực nhập cảnh. Tại đây, các nhân viên máy bay sẽ kiểm tra các thủ tục hải quan, visa Canada của bạn ứng với thông tin trên hệ thống. Sau đó, bạn sẽ được hỏi một số câu liên quan đến việc nhập cảnh của bạn. Hơn nữa, đây là một trong những thủ tục nhập cảnh quan trọng và không thể thiếu, vậy nên khi họ hỏi bạn nên trả lời thành thật ở bất kì câu hỏi, trường hợp nào. Nếu khai gian bạn sẽ gặp phá nhiều rắc rối trong quá trình nhập cảnh.

Còn nếu bạn du học sinh thì bạn sẽ được tiến vào khu Study Permit. Khi vài đây, họ sẽ yêu cầu xem thư nhập học và học hỏi một số câu liên quan đến trường mà bạn chuẩn bị nhập học.

Khu vực trả hành lý

Khi bạn đã hoàn thành xong thủ tục tại khu vực nhập cảnh, banh sẽ chờ trong khu vực lấy hành lý. Trong quá trình ngồi chờ bạn có thể sẽ gặp trường hợp cảnh sát hỏi đột xuất vài câu liên quan. Nếu nằm trong trường hợp khả nghi thì bạn sẽ bị dẫn vào phòng riêng để tiến hành kiểm tra.

Ngoài ra, nếu hành ký của bạn có vấn đề khả nghỉ thì bạn cũng sẽ bị tiến hành kiểm tra lần nữa tại phòng riêng trong sân bay.

Đối với khu vực này thường xuyên có công an và chó nghiệp vụ để tiến hành kiểm tra hành lý có phát hiện dấu các chất cấm hay không.

Khu vực cổng ra, nơi trả lại giấy khai hải quan

Trong trường hợp nếu bạn bị đánh dấu vào người khả nghi trong khu vực nhập cảnh, thì bạn sẽ bị giữ lại để kiểm tra trong căn phòng khác. Không chỉ vậy, nếu điện thoại, máy tính bảng vẫn sẽ bị nhân viên kiểm tra khi hoài nghi bạn. Đồng thời, nếu bạn không đồng ý cho kiểm tra hoặc có gian dối trong quá trình kiểm tra thì bạn sẽ bị trục xuất về nước ngay trong ngày hôm sau.

Hơn nữa, nếu họ có nghi ngờ về hành ký của bạn, để tránh những trường hợp xấu xảy ra thì bạn buộc phải tháo gỡ hành lý cho họ kiểm tra. Việc này, bạn lấy hoặc họ sẽ tự lấy và sau kiểm tra khi không phát hiện khả nghi thì bạn sẽ tự đóng gói hàng lý của mình.

Quy trình nhập cảnh nhanh Canada
Quy trình nhập cảnh nhanh Canada

Kinh nghiệm khi nhập cảnh nhanh Canada

Khi bạn đã có định hướng nhập cảnh nhanh và định cư Canada thì bạn cần phải tích góp cho mình những kinh nghiệm để tránh những rắc rối không đáng có. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà bạn có thể tham khảo:

Chuẩn bị hồ sơ tốt

Những giấy tờ quan trọng như passport, visa, giấy nhập học (nếu là sinh viên du học),… phải luôn được cất, bao bọc cẩn thận và mang theo bên mình. Hoặc bạn có thể cất bên trong hành lý xách tay để trình ra khi bị nhân viên hải quan kiểm tra.

Trả lời chân thật các câu hỏi của nhân viên hải quan

Như được đề cập ở trên, để tránh những trường hợp nghiêm trọng như bị trục xuất thì bạn nên khai báo, trả lời thành thật những câu được hỏi. Bởi nhân viên hải quan làm việc cũng như kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt để tránh vấn đề rắc rối.

Nếu trả lời thành thật và rõ ràng sẽ giúp bạn qua cửa kiểm tra một các cực kỳ thuận lợi. Ngược lại, nếu bạn trả lời không thành thật thì chính bạn đã đẩy bạn vào vòng khả nghi. Điều này, bạn sẽ bị giữ lại kiểm tra, tuy vậy nếu bất đồng ngôn ngữ bạn có quyền yêu cầu thông dịch viên.

Nắm rõ các quy định về hành lý

Bạn có thể thuận lợi nhập cảnh Canada hay không còn phụ thuộc vào hành lý bạn mang theo. Vì vậy, trước khi bay bạn cần tìm hiểu những vật được phép và không được phép mang theo. Nếu vi phạm, nếu nhẹ thì bạn sẽ bị tịch thu và phạt, nếu nặng thì bạn sẽ bị trục xuất về nước.

Không nên cất giấu, trà trộn vật cấm vào hành lý

Cảnh sát tại các sân bay luôn được trang bị và huấn luyện rất nghiêm ngặt. Vì vậy, những vật cấm xuất hiện trong hành lý du khách, cất giấu hay ngụy trang đều có nguy cơ phát hiện cao. Một khi đã bị phát hiện thì ngoài việc bạn bị phạt thì bạn sẽ bị trục xuất khỏi Canada và không được nhập cảnh lần nữa.

Không mang ngoại tệ vượt mức cho phép

Để có thể thuận lợi nhập cảnh nhanh Canada thì tốt nhất bạn nên mang ít tiền mặt và trang bị thêm một số thẻ visa những ngân hàng tại Canada. Điều này có thể giúp bạn thuận tiện hơn trong việc mua sắm, trả phí… Ngoài ra, tại Canada việc thanh toán bằng thẻ được phổ biến và thông dụng hơn tiền mặt.

Kinh nghiệm khi nhập cảnh nhanh Canada
Kinh nghiệm khi nhập cảnh nhanh Canada

Hy vọng qua bài viết trên của Đồng phục Sao Việt sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về nhập cảnh nhanh Canada là gì. Nếu còn có thắc mắc nào khác, bạn có thể để lại phản hồi dưới bình luận để được tư vấn. Đừng quên theo dõi https://www.dinhcuatlantis.com/ để luôn cập nhật được những thông tin hữu ích khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *